Đại dịch Ebola | Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh bệnh Ebola
Tin Tức

Đại dịch Ebola | Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh bệnh Ebola

1 981

Khi các quan chức y tế đang báo động về nguy cơ tiềm tàng việc lây lan các ổ dịch từ ba quốc gia vùng Tây Phi, sau đây là tất cả những điều bạn cần biết về Virus Ebola.

1. Bệnh Ebola là gì?

Ebola là một loại virus hiện vẫn chưa có vaccine phòng tránh, chưa có cách chữa trị, và đã gây tử vong cho 90% bệnh nhân mắc phải. Đại dịch này bắt đầu bùng phát ở những ngôi làng vùng sâu vùng xa tại Trung và Tây Phi, khu vực gần các rừng mưa nhiệt đới.

2. Bệnh Ebola lây lan như thế nào?

Đại dịch bắt đầu khi Ebola truyền từ động vật hoang dã sang người, sau đó lây lan trong cộng đồng bằng việc tiếp xúc trực tiếp qua đường máu, chất dịch cơ thể hay xác chết của người mắc bệnh.

dich benh ebola

3. Các triệu chứng dịch bệnh  Ebola là gì?

Bệnh thường có các triệu chứng khởi phát như: sốt, mệt mỏi, đau cơ, nhức đầu và đau rát họng. Về sau, bệnh nhân sẽ bắt đầu tiêu chảy, ói mửa, phát ban, suy giảm chức năng gan thận và chảy máu. Sốt đột ngột, đau cơ, nôn mửa hoặc phát ban cũng cho thấy khả năng cao bạn đã mắc bệnh, nếu bạn đang sống hoặc đã từng tới nơi có dịch.

4. Làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình mình?

Trước thực trạng hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị hay vaccine chủng ngừa cho người thì việc tăng cường nhận thức về những yếu tố nguy cơ bệnh Ebola cũng như các biện pháp phòng tránh cho từng cá nhân là cách duy nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong.

Phải luôn rửa tay bằng nước ấm và xà phòng, hoặc, trong trường hợp không có sẵn, hãy sử dụng nước rửa tay khô. Tránh tiếp xúc với những người bị nghi ngờ là mắc bệnh, đặc biệt là nghiêm cấm tiếp xúc với các loại dịch cơ thể của họ.

Nếu gần đây bạn đã tới vùng có dịch hoặc có ai đó bạn từng tiếp xúc đã mắc bệnh, cách tốt nhất là phải tự cách li bản thân khỏi những người xung quanh và nhanh chóng tới bệnh viện.

Nguồn: Giảng viên trường ĐH Thương Mại Mr.Phan Anh

Đọc thêm: Chiếc điện thoại Hot nhất thị trường hiện nay

Tìm kiếm trên Google:

1 Comment

 1. Thanh Hữu 11/08/2014 at 2:35 chiều - Trả lời

  Đọc xong thấy sợ quá.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • blackberry-dtek-60-cu-2

  Đánh giá BlackBerry DTEK50, DTEK60 cũ có nên mua không ?

  Sau vài tháng ra mắt, những sản phẩm BlackBerry DTEK50 cũ hay BlackBerry DTEK60 cũ đã có mặt tại thị trường Việt. Đây là dòng sản phẩm được gọi với cai tên là Like New, là sản phẩm đã được sử dụng một thời gian ngắn nhưng do khách hàng không quen nên trả lại…

 • thay-man-hinh-ipad-gia-re

  Thay màn hình iPad giá rẻ, chính hãng

    iPad của bạn đang bị hư hỏng màn hình? Bạn đang có nhu cầu muốn thay màn hình iPad nhưng lại chưa biết phải thay ở trung tâm nào là đảm bảo chất lương, giá thành rẻ, linh kiện chính hãng khi phải đứng giữa hàng loạt các cửa hàng được mở ra. Đừng…

Được quan tâm

Bình luận

Về chúng tôi

DIDongE là cộng đồng, chuyên trang về công nghệ điện thoại. Mục tiêu của DiDongE là cung cấp kiến thức, thông tin trung thực và khách quan về hỗ trợ và giúp ích cho cộng đồng.
Mọi đóng góp xin gửi về [email protected]

Kết nối với DiDongE