5 lỗi thường gặp trên mặt kính iPhone 6s

5 lỗi thường gặp trên mặt kính iPhone 6s

iPhone 6s ra mắt thị trường cuối năm 2015, iphone 6s nhanh chóng chiếm được thị phân lớn trên thị trường. Doanh thu từ các trung tâm điện máy luon ở top 1. Sau hơn 2 năm sử dụng, người dùng iphone 6s bắt đầu gặp các dấu hiệu hư màn hình, mặt kính, và cả tuổi thọ của pin cũng bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa.

Mặt kính là bộ phận dễ bị hư hại nhất củ 1 chiếc điện thoại, do mặt kính là bộ phận nằm ngoài cùng của 1 chiếc điện thoai, chịu mọi lực tác động từ môi trường bên ngoài nên dễ bị hư mặt kính.

Các lỗi về mặt kính iphone 6s mà người dùng thường xuyên gặp phải

Mặt kính là 1 bộ phận vô cùng quan trọng giúp bảo vệ điện thoại trong các trường hợp các tác nhân bên ngoài tác động vào như bụi bẩn, nước làm ảnh hưởng đến cảm ứng điện thoại khiến máy hoạt động ì ạch hơn.

Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau khiến mặt kính iphone 6s bị bong, hở vỡ vênh khiến chiếc iphone của bạn gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng.

  • Mặt kính điện thoại iphone 6s bị bong: Mặt kính điên thoại iphone 6s được gắn với màn hình bằng keo chuyên dụng nhằm barp vệ bụi bẩn có thể đi vào trong máy. Khi lớp nkeo này bị bong sẽ dẫn tới hiệu quả bảo vệ màn hình của mặt kính trở nên kém hơn. Nếu măt kính iphone 6s của bạn có dấu hiệu bị bong thì bạn cần mang điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để dán lại lớp keo màn hình này, tránh trường hợp đê lâu làm cho mặt kính kém linh hoạt, cảm ứng cũng bị tê liệt.
  • Mặt kính iphone bị vỡ: Cấu tạo mặt kính iphone đươc làm từ chất liệu tính cường lực ion, nên mỏng và được thiêt kế bo tròn ở 4 góc nên dễ dàng bị vỡ khi có lực va đâp mạnh. Trong nhiều trường hợp mặt kính iphone 6 bị vỡ làm cảm ứng bị đơ, màn hình xuất hiện các vệt ngang dọc, trầm trọng hơn là không thể khởi động nguồn lên được.
  • Nếu như chiếc iphone của bạn có mặt kính bị vỡ, tốt nhát bạn nên đi thay ngay mặt kính iphone 6s trước khi nó nảh hưởng xấu tới màn hình. Giá thay mặt kính iphone 6s rẻ hơn nhiều lần so với giá thay màn hình iphone 6s.
  • Mặt kính iphone bị hở: Biểu hiện là khi người dùng sử dụng sẽ nghe thấy các tiêng kêu lộp cộp, màn hình khi ấn có cảm giác bị lún xuống, cảm giác không chắc chắn.
  • Mặt kính iphone bị vênh, bị móp méo. Do va đạp nhiều lâu ngày dẫn đến mặt kính iphone 6s bị vệnh , lớp keo màn hình bị bong ra, sơn bị trầy xước.
  • Điện thoại bị đơ, giật liệt toàn bộ màn hình nên nguyên nhân cũng là mặt kính điện thoại
  • Điện thoại dùng lâu ngày, trở nên mờ đục và mất đi độ trong sáng, khả năng hiển thị hình ảnh kém.

Cách khắc phục duy nhất cho các lỗi trên là thay mặt kính iphone 6s

Thế nhưng cũng có nhiều người chưa phân biệt được khi nào cần thay màn hình, khi nào cần thay mặt kính iphone 6s.

+ Nếu điện thoại chỉ bị vỡ mặt kính, màn hình LCD vẫn hiển thị tôt hình ảnh, cảm ứng bị đơ liệt lúc này bạn chỉ cần thay mặt kính iphone 6s

+ Cảm ứng có dấu hiệu bi đơ, cảm ứng không nhậy, màn hình hiển thị tốt hình ảnh, lúc này bạn cần thay màn hình cảm ứng

+ Trường hợp tồi tệ nhất màn hình iphone 6s khong hiển thị được hình ảnh, hình ảnh bị nhòe màu, bị nhiễu buộc bạn phải thay toàn bộ màn hình iphone 6s.

Thay mặt kính iphone 6s ở đâu?

Lựa chọn thay mặt kính iphone 6s tại các trung tâm bảo hành của apple cung là 1 sư lựa chọn hoàn hảo. Thê nhưng với phương án này, bạn cần đợi 2 tuần để bên trung tâm bảo hành order link kiện

Lựa chọn sửa chữa, ép mặt kính tại các trung tâm sửa chữa điện thoai.

Hoặc tự mình thay thế mặt kính điện thoại iphone.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm