Các mẹo tăng tốc cho Windows 10

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, những chiếc máy tính đặc biệt máy tính xách tay đã khẳng định được vị trí vô cùng to lớn của mình trong công việc. Tuy nhiên, đối với phần đông các chị em phụ nữ, khi sử dụng những thiết bị công nghệ thường không có sự mày mò tìm tòi như cánh mày râu. Nếu chiếc máy tính của bạn cài win 10 mà vẫn thấy nó chạy chậm, thì hãy thử các mẹo để tăng tốc cho win 10 dưới đây xem như thế nào nhé.

Làm sao để tăng tốc Windows 10

Làm sao để tăng tốc Windows 10

1.Tắt bớt các chương trình không quan trọng.

Tất cả những phiên bản win trước (phiên bản win cũ) và win 10 đều được nhà cung cấp bổ sung nhiều hiệu ứng, giúp chúng ta cảm nhận được sự bắt mắt hơn trong hệ thống, cũng như khả năng hoạt động liên tục của nó. Nhưng hãy bạn thử nghĩ xem, với càng nhiều hiệu ứng thì càng khiến bộ nhớ RAM bị tiêu tốn, và CPU cũng hoạt động vất vả hơn. Chính vì vậy, hãy tắt những hiệu ứng không thật sự cần thiết này đi bằng cách: Chọn System => Properties => Advanced System Settings => Trong cửa sổ System Properties ở tab Advanced chọn phần Settings của Perfomance. Một danh sách gồm hàng loạt hiệu ứng hiện ra, và bạn hãy chọn vào các hiệu ứng bạn muốn tắt đi.

1

2.Tắt bớt một số dịch vụ trên win 10 không cần thiết.

Các mẹo để tăng tốc cho win 10, cũng bao gồm tương tự như hiệu ứng thì win 10 được bổ sung nhiều dịch vụ hơn. Tuy nhiên nó cũng gây nên hệ quả riêng của mình, đối với những dịch vụ người dùng không sử dụng đến. Nếu bạn không phải là một người có kiến thức chuyên sâu, thì chỉ nên tắt một số dịch vụ phụ thôi nhé. Nếu tắt hết thì chắc chắn chiếc máy tính của bạn không thể hoạt động nổi đâu.

3.Tắt bớt số lượng chương trình khởi động cùng win 10.

Bất kỳ ứng dụng nào cài vào máy đều có chế độ khởi động cùng hệ điều hành, chính vì vậy bạn sẽ thấy máy chạy chậm đi so với lúc vừa mới cài win xong. Nên tắt những chương trình không mấy cần thiết khởi động cùng hệ điều hành là rất quan trọng. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc => More Details => Tab Startup => Hiện ra danh sách chương trình khởi động và nếu bạn muốn tắt chương trình nào thì nhấn chọn => Disable. Bạn chỉ nên tắt chương trình nào bạn thật sự biết về tác dụng của chúng đối với máy tính của mình, nếu không thì đừng nên tắt sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, có thể bạn phải cài lại hệ điều hành đó nhé.

tieu-canh-greenmore4

4.Gỡ bỏ những ứng dụng cài trong máy mà bạn không sử dụng tới.

Cài những ứng dụng trong máy càng nhiều, càng khiến máy tính của bạn hoạt động chậm hơn, tốn RAM. Hãy gỡ bỏ bằng cách chọn Start => Setting => System => Apps and Features => Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ => Uninstall.

5.Chống phân mảnh đĩa cứng.

Đối với win 10 mà bạn đang sử dụng nó đã tích hợp sẵn chức năng chống phân mảnh ổ cứng, bạn hãy sử dụng chức năng này bằng cách: Chọn File Explorer => Chuột phải => Ổ C => Properties => Tools => Optimize and Defragment Drive. Thực hiện xong bước này là bạn đã chống phân mảnh ổ C xong rồi đấy.

6.Tắt biểu tượng trong suốt và hiệu ứng đồ họa.

Đối với máy trung bình hoặc yếu thì đồ họa là một điều cực kỳ kinh khủng. Nó sẽ làm máy của bạn chạy rất chậm, vậy nên bạn hãy tắt hiệu ứng này đi bằng cách: Bấm chuột phải vào nền Desktop => Personalize => Colors => Off.

Ảnh đề tài

Trên đây là một số các mẹo để tăng tốc cho win 10, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn xử lý được chiếc máy tính bị lỗi chạy chậm chạp, xử lý kém của mình. Tăng năng suất và hiệu quả làm việc, cũng như giải trí cho mọi người nhé.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm