Có thể bạn chưa biết cách khóa iPhone khi bị mất như thế nào?

Bạn đã biết tới tính năng Find my iPhone hỗ trợ tìm điện thoại khi bị thất lạc và cũng là cách khóa iPhone khi bị mất để bảo mật các thông tin riêng tư. Nếu chưa biết tới tính năng này cũng như cách khóa iPhone, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn cách khóa iPhone khi bị mất

Để có thể sử dụng tính năng khóa iPhone khi bị mất, điều kiện trước tiên là điện thoại của bạn cần phải được kích hoạt tính năng tìm kiếm thiết bị trên iPhone.

Thao tác kích hoạt đơn giản như sau:

Bạn vào Cài đặt > iCloud > bật tính năng “Tìm iPhone”.

cach-khoa-iphone-khi-bi-mat

Lưu ý: Để tính năng này liên tục hoạt động đòi hỏi điện thoại của bạn lúc nào cũng được kết nối internet (wifi hoặc 3G). Chính vì vậy, khi bạn bị mất điện thoại mà máy không thể kết nối Internet thì cũng không thể nào thực hiện được tính năng tìm kiếm này.

>> Xem thêm: Cách tắt bong bóng chat trên Messenger giúp máy đỡ chậm, lag hơn

Các bước cách khóa iPhone khi bị mất

Bước 1: Bạn truy cập vào iCloud.com từ trình duyệt máy tính hay bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập vào địa chỉ này.

cach-khoa-iphone-khi-bi-mat

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud để bắt đầu tìm kiếm và khóa iPhone từ xa bằng iCloud

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn menu “Find My iPhone”, tiếp đó chọn “My Devices” > chọn thiết bị cần tìm kiếm.

.cach-khoa-iphone-khi-bi-mat

Khi đó bạn sẽ thấy thiết bị bạn cần tìm hiện ra trên bản đồ cùng với đó là các menu như: play sound, lost mode, erase iPhone
cach-khoa-iphone-khi-bi-mat

Bước 4: Lúc này, tùy vào tình huống mà bạn có thể lựa chọn xử lý theo những cách sau:

  • Play Sound (Phát âm thanh): Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty… bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ rung.
  • Lost Mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị.
  • Erase iPhone (Xoá toàn bộ dữ liệu): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình, bạn dùng đến các này để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý:

Để tính năng này liên tục hoạt động đòi hỏi thiết bị của bạn lúc nào cũng phải kết nối internet (wifi hoặc 3G). Chính vì thế trong trường hợp bạn bị mất máy và thiết bị không có kết nối internet thì cũng không thể nào thực hiện được tính năng tìm kiếm.

Trên đây là những thông tin mà didonge.comcung cấp cho bạn về cách khóa iPhone khi bị mất rất chi tiết. Hi vọng rằng những chia sẻ trên hữu ích đối với bạn.

> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa này?

Từ khóa tìm kiếm:

cách khóa iphone bằng icloud

khoa tai khoan icloud khi bi mat may

hướng dẫn khóa icloud từ xa

khóa iphone bị mất bằng icloud

huong dan khoa tai khoan icloud

cách khóa iphone từ xa bằng icloud

bao mat iphone bang icloud

cách khóa tài khoản icloud trên iphone

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm