Có thể bạn chưa biết cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa này?

Có thể bạn chưa biết cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa này?

Bạn đã biết cách khôi phục tin nhắn Zalo để có thể xem lại những tin nhắn từ lâu trước đó chưa? Với phiên bản Zalo mới cập nhật hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này đơn giản. Cùng xem hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Vì sao cách khôi phục tin nhắn zalo hữu ích?

Trong quá trình sử dụng zalo, chắc chắn đã có lần bạn muốn xem lại một tin nhắn nào đó nhưng không được vì nó đã bị xóa sau những lần cập nhật ứng dụng.

Chính vì lý do này mà bạn cần tìm hiểu cách khôi phục tin nhắn trên Zalo, giúp cho việc xem lại tin nhắn trước đó dễ dàng hơn, không bị xóa mất những nội dung, thông tin trao đổi quan trọng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nghe nhạc trên youtube khi khoá màn hình Android

Hướng dẫn cách sao lưu, cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa

Để có thể khôi phục tin nhắn zalo, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho mình:

Với Android: Zalo for Android

Với iOS: Zalo for iOS

Bước 2: Khi quá trình Cập nhật Zalo hoàn tất, bạn mở ứng dụng Zalo, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình. Rồi chọn Cài đặt (Biểu tượng bánh răng).

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Bước 3: Sau đó, bạn truy cập vào phần Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & khôi phục.

Tính năng mới này của Zalo rất hữu ích trong trường hợp người dùng cần xem lại các nội dung đã xóa trước đó, thay vì cách khôi phục tin nhắn zalo bằng việc phải cài đặt thêm các phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Bước 4: Tại đây sẽ có 2 phần mà bạn cần quan tâm gồm: Sao lưu và Khôi phục tin nhắn. Khi chọn Sao lưu, toàn bộ tin nhắn hiện có trên Zalo sẽ được nén lại và tải lên máy chủ. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng tự động sao lưu theo ngày/tuần/tháng.

Bước 5: Ngược lại, nếu lỡ tay xóa nhầm tin nhắn, bạn có thể lựa chọn mốc thời gian sao lưu tương ứng và nhấn Khôi phục tin nhắn. Lưu ý, việc sao lưu cho phép bạn có thể khôi phục tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào. Kể cả trên điện thoại hay khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trên máy tính.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã nắm được cách khôi phục tin nhắn zalo để áp dụng cho mình rồi. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 10 app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone không thể bỏ qua

Tìm kiếm trên Google:

Tác giả: trangntq

Comments

icon up top