Cách tắt bong bóng chat trên Messenger giúp máy đỡ chậm, lag hơn

Facebook và messenger là 2 ứng dụng hầu như không thể thiếu trên smartphone của bất kỳ ai hiện nay. Bạn muốn tắt bong bóng chat trên messenger để máy đỡ chậm, lag hơn phải làm như thế nào? Những hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Khi nào nên tắt bong bóng chat trên messenger?

tat-bong-bong-chat-tren-messenger

Bong bóng chat trên messenger là một tính năng hữu ích giúp chúng ta trả lời nhanh tin nhắn của bạn bè ngay khi đang dùng những ứng dụng khác như lướt web, chơi game, làm việc… Nhưng nó cũng gây phiền toái khi xuất hiện kèm âm thanh, và dĩ nhiên cũng hao pin, data hơn bình thường.

Đặc biệt, với những điện thoại có cấu hình hạn chế, tính năng này sẽ khiến cho máy bị chậm và lag hơn. Trong trường hợp này, bạn nên tắt bong bóng messenger đi.

>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa này?

Cách tắt bong bóng chat trên messenger

Tính năng chat này hiện chỉ có trên Android còn iOS thì tin nhắn sẽ xuất hiện phía trên thanh thông báo.

Để tắt nó đi thì các bạn vào Messenger, nhìn phía trên của ứng dụng sẽ thấy biểu tượng cá nhân có chứa avatar facebook của bạn thì bấm vào đó.

tat-bong-bong-chat-tren-messenger

Tại đây, bạn sẽ thấy các cài đặt trên messenger, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục Hình đại diện khi trò chuyện. Đây chính là tính năng bong bóng khi có tin nhắn, các bạn chỉ cần tắt đi là được.

tat-bong-bong-chat-tren-messenger

Sau khi tắt đi, khi bạn có tin nhắn, thay vì dạng bong bóng sẽ nhảy liên tục như trước đây, bạn sẽ nhận được dạng thông báo trên thanh ngang màn hình giống như đối với thiết bị iOS.

tat-bong-bong-chat-tren-messenger

Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn có thể tắt bong bóng chat trên messenger khi nhắn tin với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nghe nhạc trên youtube khi khoá màn hình Android

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm