Hướng dẫn chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone

Để phù hợp và thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc, nhiều người muốn chuyển thuê bao trả trước sang  trả sau Mobifone. Ưu điểm của sử dụng thuê bao trả sau là bạn có thể liên lạc thỏa thích mà không sợ bị gián đoạn cuộc gọi, tin nhắn do thuê bao trả trước “hết tiền”. Cách thức chuyển từ trả trước sang trả sau Mobifone như thế nào, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những thủ tục cần thiết khi chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone

chuyen-thue-bao-tra-truoc-sang-tra-sau-mobifone

 • Đối tượng được thực hiện chuyển đổi: Tất cả các thuê bao Mobifone trả trước đang hoạt động, bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều đang trong thời gian giữ số theo quy định đều có thể được chuyển thuê bao trả trước sang trả sau.
 • Thủ tục chuyển đổi: để có thể được thực hiện chuyển đổi sang trả sau Mobifone, bạn cần mang CMND hoặc hộ chiếu và sim trả trước.
 • Địa điểm chuyển đổi: Các trung tâm giao dịch/ cửa hàng Mobifone trên toàn quốc.
 • Khi tới các trung tâm, cửa hàng giao dịch, bạn sẽ được nhân viên tư vấn gói cước ưu đãi trả sau phù hợp và hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký thuê bao trả sau Mobifone tiếp theo.

>> Xem thêm: Tổng hợp các gói cước 3G Mobifone 2017 nhiều ưu đãi

Những lưu ý khi chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone

 • Đối với CMND: yêu cầu không quá 15 năm kể từ ngày thực hiện đăng ký.
 • Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất là 3 tháng.
 • Khi đăng ký chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone bạn sẽ được giữ nguyên tài khoản gốc (nếu còn) và tài khoản này sẽ được sử dụng để thanh toán vào cước phí trong các chu kỳ tiếp theo cho đến hết.
 • Nếu thuê bao bạn đang tham gia các chương trình khuyến mãi gọi Mobifone, nhắn tin SMS, hay đăng ký gói cước 3G Mobifone thì tất cả dung lượng còn lại sẽ không được bảo lưu.
 • Cước chuyển đổi từ trả trước sang trả sau:
  + Nếu không thay sim: Miễn phí.
  + Nếu thay sim: 250.000đ/ sim.

Lưu ý: Trường hợp chuyển thuê bao sang trả sau Mobifone cho doanh nghiệp, khi đi đăng ký chuyển đổi cần mang theo Bản sao giấy phép kinh doanh + giấy giới thiệu + chứng minh nhân dân của người đi đăng ký.

Sau khi chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone, bạn có thể đăng ký các gói cước hấp dẫn sau:

Tên gói trả sau KN69 KN149 KN101
Đối tượng tham gia Đối tượng: 1, 2, 3 Đối tượng: 1, 2, 3 và 4 Đối tượng: 1, 2, 3
Cước phí hàng tháng 69.000đ 149.000đ 101.000đ
Số phút gọi mỗi tháng Miễn phí 700 phút gọi thoại nội mạng + VNPT Miễn phí 700 phút gọi thoại nội mạng + Vinaphone + VNPT Miễn phí 300 phút gọi thoại nội mạng lẫn ngoại mạng
Dung lượng 3G Mobifone Không Miễn phí 600MB/tháng từ gói MIU (áp dụng trong 2 chu kỳ)

Trong đó, các đối tượng được quy định như sau:

Đối tượng 1: Thuê bao hòa mạng trả sau mới hoặc chuyển đổi từ trả trước sang trả sau/chuyển đổi qua lại giữa các gói trả sau.

– Đối tượng 2: Thuê bao bị khóa 2 chiều ít nhất 30 ngày trước đó nhưng đang trong thời gian chờ giữ số của nhà mạng hoặc đã hủy nhưng chưa sử dụng lại hoặc tái sử dụng và không đang hưởng bất cứ chương trình khuyến mãi hòa mạng mới nào khác từ Mobifone.

– Đối tượng 3: Thuê bao trả sau đang hoạt động 2 chiều (hoặc bị khóa 1 chiều/2 chiều nhưng đang trong thời gian chờ giữ số từ nhà mạng), có cước bình quân 3 tháng gần nhất ít nhất là 70.000đ/tháng (không bao gồm cước thuê bao tháng).

– Đối tượng 4: Thuê bao trả sau đang hoạt động 2 chiều (hoặc bị khóa 1 chiều/2 chiều nhưng đang trong thời gian chờ giữ số từ nhà mạng), có cước bình quân 3 tháng gần nhất từ 70.000đ – 150.000đ/tháng (không bao gồm cước thuê bao tháng).

Trên đây là những thông tin về chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Mobifone và những gói cước hòa mạng trả sau hấp dẫn bạn có thể đăng ký sử dụng.

>> Xem thêm: 2 cách để gia hạn ngày sử dụng Mobifone ai cũng làm được

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm