Đánh giá điện thoại iPhone 6S

Khi Apple vừa công bố chiếc điện thoại iPhone 6s vào đầu tháng 9/2015 thì cơn sốt săn iPhone tại Việt Nam lại bắt đầu sôi sục. Theo thông tin cập nhật từ Apple, đã có 13 triệu chiếc iPhone 6s/6s+ đến tay người dùng chỉ trong khoảng thứ 6 (ngày 25/9) đến chủ nhật (ngày 28/9).

Điều này cho thấy điện thoại iPhone 6s vẫn nhận được phản hồi tích cực – phá kỷ lục của cặp đôi iPhone tiền nhiệm. Việc bộ đôi siêu phẩm này được bán ra đợt đầu tại Trung Quốc với số lượng lớn cũng là một phần giải thích nguyên nhân tại sao iPhone bn nhanh như vậy; đồng thời đó cũng là nguyên nhân khiến cho giá xách tay của chiếc điện thoại thông minh iPhone 6s ở Việt Nam giảm nhanh chỉ trong vài ngày qua.

Điện thoại iphone 6s giá rẻ

Đánh giá điện thoại iPhone 6s

Theo Phonearena khảo sát về các tính năng mới trên iPhone 6s như bộ nhớ RAM gấp đôi, màn hình 3D Touch, camera 12MP với khả năng quay video 4K, vi xử lý A9 mạnh mẽ hơn, camera trước 5MP, khung vỏ nhôm vàng hồng cứng cáp hơn…
Từ bảng trên có thể nhận thấy tính năng 3D Touch được nhiều người quân tâm nhất chiếm 38,06%. 3D Touch chính là tính năng khi người dùng nhấn lên các biểu tượng với các lực ấn khác nhau lên chiếc điện thoại iPhone 6s thì sẽ có những lệnh khác nhau, đây có thể cho là điểm khác biệt và tiến bộ nhất trong các tính năng cao cấp của những chiếc smartphone hiện nay. Tiếp sau đó, 751 khách hàng quan tâm đến camera 12MP với khả năng quay video 4K chiếm 25,99%. Chắc chắn rồi, đây là chức năng mà bất cứ chiếc di động thông minh cần có chứ không riêng gì iPhone. Tiếp theo là bộ nhớ RAM 2GB gấp đôi so với bản tiền nhiệm, nâng cấp vi xử lý Apple A9,… cũng được người dùng khá thích thú.

Điện thoại iphone 6s ha noi

Camera điện thoại iPhone 6s

Apple đã chú ý nâng cấp camera sau của chiếc iPhone 6s lên 12Mpx và đặc biệt hơn cả là camera trước khi nó được nâng cấp tư 1.2 Mpx lên đến 5Mpx. Nhằm phục vụ nhu cầu selfie và video chat không ngừng của khách hàng, Apple đã kịp thời bắt lấy xu hướng phát triển chung của thế giới. Chất lượng hình ảnh từ camera của iPhone bản 6s rõ nét và sống động hơn rất nhiều trong từng điểm ảnh.

>>> Tham khảo mức giá sản phẩm iPhone 6 plus lock tại đây

Một điều đặc biệt hơn cả hỗ trợ cho hình ảnh trên điện thoại iPhone 6s chính là tính năng Live Photos. Live Photos có thể mang tới cho bạn một bức ảnh sống động khác xa những hình ảnh thông thường. Nguyên lý của tính năng này là khi bạn nhấn nút chụp tính năng này sẽ ghi lại một vài giây trước đó, bức ảnh sau khi chụp sẽ bắt đầu chuyển động giống như dạng ảnh Gif.

Tuy nhiên, khi kích hoạt Live Photos, tính năng này sẽ cản trở các bức ảnh thông thường hình ảnh chụp bị tối hơn so với hình ảnh chụp khi tắt Live Photos. Đôi khi, nó sẽ khó mang lại hiệu ứng ảnh tốt nhất trên điện thoại iPhone 6s. Một vấn đề nữa chính là ảnh chụp với tính năng Live Photos có dung lượng lớn gấp 2 hoặc 3 lần so với một bức chụp bình thường do nó có thêm khoảng 3 giây quay video. Do vậy nó sẽ ngốn kha khá dung lượng trong bộ nhớ dữ liệu của bạn đó.

Hiệu suất mạnh mẽ

Rõ ràng là hiệu suất làm việc của chiếc điện thoại iPhone 6s nhanh và mạnh hơn hẳn so với bản tiền nhiệm của nó. Có nhiều yếu tố tạo nên sự khác biệt này như bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn với Apple A9, bộ nhớ RAM tăng lên gấp đôi 2GB; bên cạnh đó có thêm một thành phần khác đặc biệt hơn chịu trách nhiệm cho tốc độ, hiệu suất của iPhone 6s mà thậm chí trong những smartphone các hãng khác không có; đó chính là bộ điều kiển NAND giúp xử lý các vấn đề trong bộ nhớ lưu trữ, tốc độ…

Dung lượng pin

Mỗi khách hàng khi sử dụng smartphone đều quan tâm đến dung lượng pin đầu tiên, bới đây chính là yếu điểm của dòng smartphone màn hình to, độ sáng cao. Về thời lượng pin của chiếc điện thoại iPhone 6s, điểm đầu tiên người dùng muốn ở một chiếc smartphone là thời lượng pin tốt. Chiếc điện thoại không hoàn toàn khắc phục triệt để được điều đó. iPhone 6s có xu hướng ngốn pin hơn cả chiếc iPhone 6 của tôi khi sử dụng nhiều tính năng với camera như Live Photos.

Theo thử nghiệm của PhoneArena, cho máy chạy trình duyệt web, thực hiện các thao tác như một người dùng thông thường đông thời thiết lập độ sáng màn hình ở mức 200-nit đã thu được kết quả thời lượng pin của iPhone 6s là 8 giờ 15 phút. Điều này cho thấy, thời lượng pin của iPhone bản 6S chỉ tương đương với phiên bản iPhone 6 tiền nhiệm.

Giá điện thoại iPhone 6s

Từ khi Apple tung ra chiếc iPhone này, giá iPhone 6s có lúc đội giá lên 30-40 triệu tuy nhiên theo xu hướng hiện nay, chiếc điện thoại này đang và sẽ không ngừng rớt giá về mức giá của nhà sản xuất.

Cập nhật giá điện thoại iPhone 6s ngày 1/10 bản 16GB xuống dưới 18 triệu, bản 64GB cũng ở mức dưới 20 triệu cho các phiên bản trắng, đen, vàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc iPhone màu vàng hồng thì giá sẽ cộng thêm khoảng 1 triệu VNĐ.

Kết luận
Trên đây là những đánh giá tổng quan nhất về chiếc điện thoại thông minh iPhone 6s. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích phần nào giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi mua điện thoại iPhone 6s. Cảm ơnn bạn đã quan tâm đến thông tin này của chúng tôi.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm