Đánh giá điện thoại iPhone 6 | iPhone 6 Plus hai siêu phẩm của Apple

Đánh giá iPhone 6, iPhone 6 Plus những điều mà bạn chưa biết

Sau 2 tháng chờ đợi mong mỏi từng ngày, thỳ cuối cùng Apple cùng công bố 2 sản phẩm điện thoại cuối cùng trong năm 2014 với tên gọi iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Apple có lẽ không muốn phát triển mạnh tablet mà thay vào đó là tăng cường về Smartphone để thu hút người dùng hiện nay với thị trường Adroid ngày càng mạnh.

iphone-6-iphone-6-plus

Ra mắt vào ngày 10/9 theo giờ địa phương, Apple cung cấp các thông tin chính thức về giá, cấu hình, kích thước, tính năng, Pin, camera,.. Sau đây mình xin điểm qua những nét cơ bản của iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus được phát triển lớn

Do sự phát triển mạnh mẽ về màn hình mà Apple cũng không phải ngoại lệ, cho ra mắt phiên bản iPhone 6 với màn hình 4.7 inchs so với iPhone 5 chỉ 4 inchs nhưng so với thị trường hiện nay thỳ iPhone 6 vẫn thược diện màn hình nhỏ. iPhone 6 Plus là một điều mới lạ lần này với màn hình rộng 5.5 inchs va viền màn hình cực mỏng.

iphone-6-iphone-6-plus-man-hinh

Cả 2 chiếc iPhone 6 được thiết kế màn hình Rentina siêu nét của Apple, độ phân giải trên iPhone 6 là 1,334 x 750 với điểm ảnh 326 ppi, iPhone 6 Plus là 1920 x 1,080, với mật độ điểm ảnh 401ppi.

Thiết kế mềm mại, cảm giác thoải mái khi cầm iPhone 6

Nhìn trực quan có vể iPhone 6 mỏng hơn so với các bản trước, các góc được làm tròn hơn, dù màn hình lơn những khi cầm một vẫn rất thoải mái. iPhone 6 Plus thỳ khá to nên khi sử dụng có thể bạn sẽ phải dùng dến 2 tay. Tuy nhiên việc áp dụng tính năng hiển thị theo chiều ngang đầu tiên trên iPhone 6 Plus, tạo cảm giác mới lạ cho người dùng.

iphone-6-iphone-6-plus-thiet-ke

Đường viền xung quanh mặt kính của iPhone 6 và iPhone 6 Plus là một nét khác so với các phiên bản trước tạo cảm giác cho chiếc iPhone 6 khá mỏng.  Có chút thay đổi nhỏ về nút nguồn / khóa máy, Apple chuyển sang bên cạnh phải của máy, điều này đã bị người dùng phản ánh về các sản phẩm khác khi thường xuyên ấn nhầm vào nút này. iPhone 6 nặng 129 gram mỏng 6.8 mm, iPhone 6 Plus 172 gram và mỏng 7.1 mm.

Hiệu năng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Máy được trang bị vi xử lí A8 – 64 bit phiên bản nâng cấp, tốc độ xử lí đồ họa nhanh gấp 1,5 lần, tốc độ CPU nhanh gấp 0.25 lần. Hệ điều hành mới được công bố IOS 8 được áp dụng trên 2 chiếc iPhone 6 này. Bộ nhớ dành cho iPhone 6 Plus lên tới 128GB.Vì thể bạn có thể chời game, làm việc, giải trí trên những chiếc iPhone 6 một cách nhanh nhất. Apple đã công bố về tốc độ kết nối LTE-A là 150 Mbps, còn trên thực tế thỳ chưa được thủ nghiệm. Hỗ trợ Wifi 802.11 chuẩn với tốc độ chuyền tải nhanh.

iphone-6-iphone-6-plus-chip

Dường như Apple vẫn chưa thông báo về một cấu hình cụ thể trước khi iPhone 6 được đưa lên “kệ”.

Camera và Pin

Việc yếu kém về Camera và Pin của iPhone đã và đang là thách thức với các nhà quản lý Apple, với 2 siêu phẩm iPhone 6 này, việc cải tiến và phát triển thêm về Camera và Pin sẽ vấn được tiếp tục. Cả 2 chiếc iPhone đều sử hữu Camera 8 Mpx, quá thấp so với nhu cầu của người dùng, Camera trước là 1.2 Mpx hỗ trợ chụp khuôn mặt tốt hơn.

iphone-6-iphone-6-plus-camera

Riêng ở iPhone 6 đã được tích hợp khả năng ổn đinh quang học trên Camera, chống rung, chống ồn. Hỗ trợ quay videoHD 720p

Dung lượng Pin chính thức chưa được công bố những ở 2 chiếc iPhone này thời gian xem video và đàm thoại 3G đã tăng lên. iPhone 6 với 11h xem và 14 giờ nghe. iPhone 6 Plus là 14h xem và 24 giờ nghe. Nhìn chung thỳ iPhone 6 vẫn đáp ứng được kì vọng của người tiêu dùng khi đã tăng được thời gian Pin những vẫn còn khá thấp.

iphone-6-iphone-6-plus-hieu-nang

Kết Luận:

Với việc ra mắt 2 sản phẩn cuối cùng của năm 2014, Apple đã có thể cạnh tranh với các sản phẩm Smartphone và tablet của Samsung và LG. Việc sử dụng các tính năng bảo mật tốt cùng với hệ điều hành iOs chuyên nghiệp thỳ iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn có sức hút rất mạnh từ thị trường thế giới. Việc sử hữu chiếc iPhone 6, iPhone 6 Plus đầu tiên tại Việt Nam có lễ phải trong 1 – 2 tháng nữa.

Sản phẩm hiện có bán tại

Hệ thống bán lẻ điện thoại MaxMobile 63A Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

http://maxmobile.vn/dien-thoai/apple-iphone-6.html

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

  • đánh giá iphone 6 plus 128 gb
  • danh gia iphone 6 128 gb
  • danh gia iphone 6 gold
  • đánh giá iphone 6 plus gold
Tác giả: Quản trị viên
Nguyễn Cao Tú

Comments

icon up top