Đánh giá Sony Xperia Z3 Compact SO-02G Docomo Nhật Bản

Sony Xperia Z3 Compact SO-02G Docomo Nhật Bản được sản xuất dành riêng cho các nhà mạng Nhật Bản bên cạnh đó còn có có các mã máy khác như Sony Xperia Z3 SOL26 AU. So sánh tổng quan ta thấy Sony Xperia Z3 Compact là một phiên bản thu nhỏ của Xperia Z3. Có lẽ Sony cho ra phiên bản này hướng tới đối tượng phụ nữ và những người yêu thích sự nhỏ gọn, tiện dụng  Sony-Xperia-Z3-Compact-So-2g-docomo-2

Bạn muốn có những bức ảnh chuyên nghiệp của chiếc Xperia Z3 Compact Docomo nhưng lại mong muốn một chiếc điện thoại nhỏ gọn thì Xperia Z3 Compact SO-02G Docomo là một sự lựa chọn đáng xem xét.

SONY XPERIA Z3 COMPACT DOCOMO (SO-02G) THIẾT KẾ NHỎ GỌN

Sony-Xperia-Z3-Compact-So-2g-docomo

Như đã nói bên trên, Xperia Z3 Compact Docomo là một bản sao của chiếc Xperia Z3. Sự khác biệt duy nhất của model điện thoại này là nó sử dụng một màn hình nhỏ hơn chỉ 4,6 inch so với 5,2 inch độ phân giải chỉ là 1280 x 720 px. Bộ vi xử lý trung tâm của máy cũng được nâng cấp lên 2,5 Ghz so với 2,3 Ghz trên Z2 nhưng cả hai đều là chip Snapdragon 801. Cả 2 máy đều chạy Android 4.4 KitKat và một máy ảnh 20,7 MP.

Sony-Xperia-Z3-Compact-So-2g-docomo-4

Các nút bấm và cổng giao tiếp của máy đều được che đi bằng các nút bằng cao su để chống thấm nước, với 1 nano sim và khe cắm thẻ nhớ ở phía bên phải. Nút camera chuyên dụng của dòng Z vẫn được những người dùng đánh giá cao vì tính tiện dụng mỗi khi phát sinh nhu cầu chụp ảnh. Máy được thiết kế nhỏ hơn đáng kể so với Xperia Z3, máy nặng 128 gram (Z3 nặng 152 gram). Khả năng chống nước và bụi bẩn của Xperia Z3 được tăng lên từ chuẩn IP 55/ 58 lên IP 65/68 có nghĩa là máy có thể chịu được áp suất nước ơ độ sâu 1,5 m trong vòng 30 phút. Cuối cùng là máy ảnh có thêm nhiều tính năng mới và màn hình hiển thị sảng hơn

MÀN HÌNH CỦA Z3 COMPACT DOCOMO ĐỘ SÁNG CAO

Sony-Xperia-Z3-Compact-So-2g-docomo-1

Màn hình của Xperia Z3 Compact Docomo chỉ có độ phân giải 1280 x 720 px đây là một sự hy sinh cần thiết để giữ lại thời lượng sử dụng pin trên Z3 Compact. Tuy nhiên điểm cộng cho máy là độ sáng vẫn duy trì ở mức 570 nits đối với Z3 là 600 nits. Nếu so sánh trong dòng Xperia Z với những mẫu điện thoại ban đầu như Z và Z1 thì màn hình của Xperia Z3 compact đã có những bước tiến đáng kể. Góc nhìn được cải tiến; màu sắc trong các bức hình sống động, tự nhiên và cân bằng hơn so với trước đây.

ĐÁNH GIÁ CAMERA Sony Z3 Compact Docomo

Sony_Xperia_Z3_review (17)-580-90

Có nhiều cách để tăng chất lượng của một bức ảnh mà không nhất thiết phải nâng số lượng điểm ảnh lên. Đó là lý do tại sao Sony vẫn giữ nguyên độ phân giải 20,7 MP trên Xperia Z3 Compact. Thay vào đó là một can thiệp sâu hơn vào phần cứng khi tiêu cự ống kính đã được mở rộng thêm 25 mm. Do đó mà các bức ảnh được chụp trên Xperia Z3 compact rộng và có chiều sâu hơn Z2.

Bên cạnh đó với sự bổ sung hàng loạt các tính năng tùy chỉnh mới cho máy ảnh của nó (như Info-eye, picture effect) cũng là yếu tố cải thiện chất lượng hình ảnh.

PHẦN MỀM CỦA Z3 COMPACT SO-02G NHẬT BẢN

phan-mem-xperia-z3

Giao diện Kitkat 4.1 trên Sony Xperia Z3 Compact Docomo SO-02G không tương tự với Z2. Theo đánh giá của tôi thì nó phù hợp với tất cả mọi người dù là người mới tiếp cận với phiên bản Android này. Cùng với một số ứng dụng dành riêng cho dòng máy này.

HIỆU SUẤT VÀ TUỔI THỌ PIN CỦA SONY XPERIA Z3 COMPACT

sony-xperia-z3-17

Với cấu hình thừa kế hoàn toàn từ người anh em sinh đôi Xperia Z3 Compact không hề lép vế trước bất kỳ đối thủ nào. Qua thử nghiệm với các games 3D mới nó cho thấy sức mạnh của chip Snapdragon 801 mang lại. Và không thể không nhắc tới đó là tuổi thọ pin của Z3. Qua hàng loạt các thử nghiệm chúng tôi có thể khẳng định thời lượng sử dụng pin của Xperia Z3 là tốt nhất hiện nay.

Tóm lại

Qua bài đánh giá này tôi hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về Sony Xperia Z3 Compact Docomo SO-02G, những điểm khác biệt giữa Z3 và Z3 Compact. Sony chọn cho mình phân khúc điện thoại dành cho những người yêu thích chụp ảnh. Với chi phí thấp hơn phiên bản Z3 đầy đủ nó rất phù hợp với những ai yêu thích dòng Xperia của Sony.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết cũng như giá máy tại: http://maxmobile.vn/dien-thoai/sony-xperia-z3-compact-so-02g-docomo.html

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm