Hơn 6 triệu đồng nên mua iPhone 6 Plus Lock hay LG V20

Hiện nay, sau một thời gian khá dài khi ra mắt hai mẫu điện thoại LG V20 và iPhone 6 Plus Lock hiện có giá rất mềm. Tại cửa hàng HappyMobile hai mẫu máy này hiện chỉ có giá hơn 6 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt LG V20 là gần 20 triệu đồng.

Vậy với cùng một phân khúc tầm giá thì bạn nên chọn mua iPhone 6 Plus Lock hay LG V20 cũ ? Cùng theo dõi bài đánh giá dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhé.

lg-v20-5

Điện thoại LG V20 chính hãng

So sánh thiết kế hai mẫu máy LG V20 và iPhone 6 Plus lock

Từ cái nhìn đầu tiên về bề mặt thiết kế bên ngoài của chiếc LG V20 thực sự cá nhân mình đã vô cùng ấn tượng. Bởi màn hình chính lớn với 5.7i nch và màn hình phụ là 2.2 inch vậy tổng diện tích màn hình chiếc LG V20 lên đến 7.9 inch . Viền mép bo màn hình rất mỏng tạo cảm giác vô cùng sang trọng và ấn tượng.

Khác so với chiếc iPhone 6 Plus lock, tuy có cùng kích thước vỏ khung ngoài nhưng màn hình lại chỉ có 5.5 inch. Phía mặt trước màn hình ở bên trên và dưới còn dư rất là rộng, khiến nhìn hơi thô.

Với phiên bản chiếc LG V20 khi mở màn hình lên mà phím điều chỉnh được đưa xuống màn hình phụ, thay vào đó là bỏ logo LG ở mặt trước đi thì thiết kế này càng tuyệt vời hơn.

So sánh mặt trước của hai chiếc điện thoại này, tôi vô cùng thích màn hình của chiếc LG V20, đặc biệt nó càng đẹp hơn khi đặt cạnh chiếc iPhone 6 Plus Lock lúc tắt màn hình.

lg-v20-1

Màn hình LG V20 hiển thị sáng hơn, tốt hơn vớ công nghệ tấm nền IPS Quantum độ phân giải 2K cho phép bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt khi xem phim, chơi game.

LG V20 vượt trội hơn hẳn iPhone 6 Plus Lock với camera kép

Camera trên LG V20 cũng là một điểm khá thú vị khi trang bị trên mình “4 camera” với camera kép sau với một camera thường và một camera góc rộng và một camera trước “2 in 1” gồm camera góc rộng lẫn camera thường khi selfie. Đem lại những tấm hình góc rộng hơn hẳn so với iPhone 6 Plus Lock.

lg-v20-3

Chất lượng camera chính trên LG V20 khá tốt với việc cho ra đời các bức ảnh cực nét và góc nhìn cực rộng. Thêm vào đó bạn có thể tự do tùy chỉnh các bức ảnh của mình với nhiều thông số khác nhau.

Cảm ứng vân tay trên LG V20 và iPhone 6 Plus Lock

Chiếc LG V20 sở hữu cảm ứng vân tay chìm ngay ở phí sau lưng máy, người dùng chỉ cần chạm tay vào phím home là có thể mở khóa. Còn chiếc iPhone 6 Plus lock nút home được đặt ở mặt trước.

Với mỗi thiết kế đều có ưu nhược điểm riêng. Như với chiếc LG V20 để mở khóa cảm biến vân tay bạn cần cầm máy lên, còn chiếc iPhone bạn không cần phải cầm máy lên. Nhưng cầm máy lên thì cũng đâu có vấn đề gì, vì mình cần sử dụng tới máy mà.

lg-v20-2

Nhưng một điểm mình rất hài lòng về cảm biến vân tay của LG V20 là mình chỉ cần chạm tay vào nút home sau lưng máy là máy có thể tự mở khóa không cần phải ấn vào nút Home như iPhone. Từ đó thấy rằng cảm biến vân tay của LG V20 nhạy hơn iPhone.

Bộ nhớ trong của máy nào sử dụng tốt hơn?

Với giá hơn 6 triệu đồng bạn đều mua được bản 64Gb, nhưng với iPhone thì không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, với LG V20 có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lớn. Về lâu dài sử dụng LG V20 sẽ tốt hơn.

Trên đây là 4 đặc điểm nổi trội và khác biệt nhất của hai chiếc LG V20 và iPhone 6 Plus Lock này. Ngoài ra LG V20 còn nhiều điểm mình cũng không hài lòng lắm như thiết kế nắp lưng tháo rời chứ không nguyên khối, điểm nối viền với mặt lưng có gợn. Tạo cảm giác không chắc chắn như chiếc iPhone 6 Plus Lock, nhưng khi cầm lên tay chiếc LG V20 tạo cảm giác rất mỏng và chắc tay.

Nhiều người lại thấy rất tiệm về thiết kế của LG V20 có thể dễ dàng đổi sim, thẻ nhớ và thay pin điện thoại.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm