Hướng dẫn hard reset trên các dòng điện thoại Android

Khi gặp các lỗi phần mềm trên điện thoại, nếu bạn không muốn mang đi sửa chữa, có thể thử thực hiện phương pháp hard reset, mọi dữ liệu mất hết, để đưa điện thoại về lại trạng thái như lúc mới mua.

Hướng dẫn hard reset các dòng máy Android

Xem thêm dịch vụ sửa chữa: Thay mặt kính Huawei Honor 7X

Tất cả các dòng điện thoại đều phải tắt nguồn trước khi hard reset sau đó đối với mỗi dòng điện thoại sẽ có cách khác nhau để thực hiện, cụ thể như sau:

  • Điện thoại Samsung

huong-dan-hard-reset-tren-cac-dong-dien-thoai-android

Nhấn, giữ Tăng âm lượng và Home, sau đó nhấn nút Nguồn => Thả nút Nguồn ra nếu máy rung và hiện logo. Lúc này, chiếc điện thoại sẽ vào chế độ Manual Boot => Chọn Wipe data/factory reset. Bạn dùng các phím như Tăng, Giảm âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để chọn.

Chọn Yes – Delete all data user.

Chọn Reboot system now.

  • Điện thoại Asus

Nhấn, giữ phím Tăng âm lượng và Nguồn rồi giữ khoảng 5 giây => Khi máy rung và hiện logo thì thả các phím ra, máy sẽ vào chế độ Manual Boot => Chọn Factory, bạn dùng phím Tăng, Giảm âm lượng để di chuyển, phím Nguồn để chọn => Màn hình xuất hiện logo khi máy khởi động là xong việc khôi phục.

Xem thêm: Sửa chữa điện thoại Sony

  • Điện thoại LG

huong-dan-hard-reset-tren-cac-dong-dien-thoai-android

Nhấn, giữ Giảm âm lượng và Nguồn đến khi máy xuất hiện logo thì chỉ bỏ phím Nguồn ra, vẫn giữ phím Giảm âm lượng sau đó lại nhấn phím Nguồn => Nhấn Giảm âm lượng để di chuyển xuống, nhấn phím Nguồn, chọn Yes => Nhấn Giảm âm lượng di chuyển xuống > Nhấn Nguồn > Chọn Yes là xong. Máy sẽ tự khởi động lại sau khi khôi phục xong.

  • Điện thoại HTC

Nhấn, giữ Giảm âm lượng và Nguồn, khi máy xuất hiện logo thì bạn hãy thả phím Nguồn và vẫn giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi vào chế độ Recovery => Chọn Reboot to bootloader, bằng cách sử dụng phím Giảm âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để chọn => Chọn Boot to recovery mode > Chọn Wipe data/factory reset > Chọn Yes – delete all user data => Sau khi máy xóa dữ liệu xong, bạn chọn Reboot system now để khởi động lại.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm