Mua iPhone 5s quốc tế ở đâu? Làm sao phân biệt với bản lock

Mua iPhone 5S quốc tế ở đâu? Làm sao phân biệt với bản lock

Nhiều người dùng hiện nay vẫn đang thắc mắc không rõ thế nào là một chiếc iPhone 5s quốc tế, làm sao để phân biệt bản quốc tế với bản lock, 2 phiên bản này có gì khác nhau? Chúng ta sẽ được biết thông qua bài viết sau. Ở đây chúng tôi muốn tập trung nhấn mạnh vào iPhone 5s, là chiếc điện thoại được xếp vào hàng siêu phẩm, dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn có được số lượng người dùng yêu thích khổng lồ trên toàn thế giới.

mua-iphone-5s-quoc-te-o-dau-lam-sao-phan-biet-voi-ban-lock

Điện thoại iPhone 5s chính hãng

Điêm khác nhau giữa iPhone 5s quốc tế và iPhone 5s Lock

Đầu tiên, bạn có thể hiểu đơn giản đó là chiếc iPhone phiên bản quốc tế có thể sử dụng được dịch vụ của tất cả các nhà mạng ở mọi quốc gia. Bạn mua về chỉ việc lắp sim của nhà mạng yêu thích để sử dụng, còn iPhone bản lock tức là điện thoại được sản xuất cho riêng từng quốc gia hoặc nhà mạng nào đó. Để sử dụng được máy lock thì bạn cần phải đăng ký hợp đồng dịch vụ với nhà mạng tương ứng hoặc sử dụng đến sim ghép để mở khóa mạng.

Hai điểm khác biệt cơ bản giữa iPhone 5s quốc tế và lock đó là:

 • Về giá cả: Có thể dễ dàng nhận thấy rằng điện thoại iPhone phiên bản quốc tế có giá bán cao hơn các dòng khóa mạng, mức giá chênh lệch tùy địa điểm có thể lên tới 3 triệu đồng tại Việt Nam.
 • Về tính ổn định: Với điện thoại phiên bản quốc tế thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ loại sim nào và bạn có thể thực hiện được các thao tác nghe gọi hay nhắn tin tổng đài. Đặc biệt biệc update hay cài đặt bất cứ phần mềm nào cũng dễ dàng hơn và không gặp bất cứ khó khăn nào.

Không giống như iPhone 5s quốc tế, iPhone bản lock cần phải nhờ đến sự trợ giúp của sim ghép hoặc mua code để up lên bản quốc tế mới có thể hoạt động bình thường được. Tính bất ổn trong quá trình sử dụng cũng là điều dễ nhận thấy đối với loại máy này. Việc nâng cấp hay update cũng khá bất tiện và nếu như bạn không thận trọng thì chiếc điện thoại của bạn cũng rất dễ biến thành “cục gạch”.

Để cập nhật giá sản phẩm mới nhất, quý khách hàng vui lòng truy cập

 1. Điện thoại iPhone 5S Lock giá bao nhiêu
 2. Điện thoại iPhone 5S Quốc Tế cũ giá bao nhiêu

Phân biệt iPhone 5s bản quốc tế và lock như thế nào

Nếu như bạn mua máy mới nguyên đai nguyên kiện thì có thể nhận biết được đâu là phiên bản quốc tế và bản khóa mạng thông qua vỏ hộp điện thoại. Trên đó có ghi những thông số cho phép bạn nhận biết điều đó. Bằng cách xem số Model number in trên hộp, điểm khác biệt là 2 hoặc 1 chữ cuối cùng trong dãy số Model number. Những thị trường khác nhau thì chữ số cuối đó được ghi khác nhau. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên quá tin vào cách nhận biết iPhone 5s quốc tế này. Nó vẫn có thể sai bởi một lý do nào đó mà vỏ hộp có thể đã bị tráo đổi.

Một vài mã thị trường luôn bán iPhone bản quốc tế như:

 • ZP/A: Hongkong
 • ZA/A: Singapore
 • MY/A: Malaysia
 • TH/A: Thailand
 • T/A: Italia

Ngoài ra, để kiểm tra đó có phải là điện thoại iPhone 5s quốc tế hay không thì bạn hãy cắm iPhone vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Tiếp theo, bạn hãy cài đặt bất cứ phần mềm nào đó cho điện thoại. Sau khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công ứng dụng đó lên điện thoại của mình thì hãy lắp 1 sim bất kỳ của nhà mạng nào đó vào iPhone 5s để active máy. Nếu điện thoại của bạn được kích hoạt sóng ngay thì đó là bản quốc tế, ngược lại nếu như không kích hoạt được thì đó là bản lock.

1 cách khác đó là bạn hãy truy cập vào IMEIdata.net rồi nhập chính xác IMEI trên iPhone của bạn, một bảng kết quả sẽ được hiển thị, chú ý tới dòng có chữ SIM LOCK.

– Nếu là iPhone 5s quốc tế thì sẽ có chữ Unlocked.

– Nếu là bản khóa mạng, sẽ có chữ Locked hoặc Unknown.

mua-iphone-5s-quoc-te-o-dau-lam-sao-phan-biet-voi-ban-lock-1

Kiểm tra iPhone 5s quốc tế hay bản lock

Mua iPhone 5s quốc tế ở đâu giá tốt nhất

Didonge tự hào là đại lý phân phối iPhone chính hãng uy tín tại TPHCM. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

Hiện nay, Didonge đang bán trên thị trường điện thoại iPhone 5s 32GB quốc tế với những đảm bảo về chất lượng máy cho khách hàng, kèm theo đó là chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng khi mua điện thoại tại cửa hàng chúng tôi.

Với giá chỉ 6 triệu đồng cho một chiếc iPhone 5s quốc tế dung lượng bộ nhớ 16GB, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về mức giá cả tại của hàng chúng tôi cùng những chức năng tiện ích tuyệt vời mà chiếc iPhone 5s mạng lại.

Bảng giá iPhone chính hãng luôn được chúng tôi cập nhật và thay đổi liên tục theo từng giờ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và nhận mức giá tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: giá iPhone 7 Plus hiện nay là bao nhiêu?

Từ khóa tìm kiếm

 • iPhone 5s quốc tế giá bao nhiêu
 • iPhone 5s quốc tế bao nhiêu tiền
 • iphone 5s 64gb quốc tế giá rẻ
 • iPhone 5s quốc tế tphcm
 • iPhone 5s quốc tế xách tay

Tìm kiếm trên Google:

Tác giả: manhkhuat

Comments

icon up top