Có thể bạn chưa biết cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone?

Khi sử dụng điện thoại do sơ ý bạn đã xóa mất một số hay nhiều hình ảnh muốn lưu giữ. Đừng lo lắng, bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng những cách được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

  1. Khôi phục hình ảnh đã xóa trước 30 ngày

Đối với những hình ảnh được xóa chưa lâu, rất có thể những hình ảnh này sẽ được chuyển vào mục Recently Deleted trên iPhone của bạn.

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục những hình ảnh này dễ dàng bằng cách truy cập Photos > Albums > Recently Deleted > chọn hình ảnh rồi nhấn Recover. Bức ảnh sẽ được quay trở lại Album Camera Roll của bạn.

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone này chỉ thực hiện được đối với những hình ảnh mới xóa. Đối với những bức ảnh đã xóa sau 30 ngày sẽ bị hệ thống tự động xóa bỏ.

Để lấy lại ảnh đã xóa, chúng ta có thể sử dụng cách thứ 2 dưới đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản facebook cá nhân an toàn

2. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone lâu ngày

Để thực hiện cách này, bạn cần có những phần mềm hỗ trợ sau:

– Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu iPhone Dr.Fone

– Tải và cài đặt iTunes phiên bản mới nhất

Khi đã đảm bảo được điều kiện trên, bạn làm như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện khởi động công cụ Dr.Fone trên máy tính đã được tải và cài đặt ở trên, và thực hiện kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối để thực hiện khôi phục ảnh iPhone đã xóa trên máy tính.

Tại giao diện ứng dụng để thực hiện cách lấy lại ảnh trên iPhone đã xóa, chúng ta ấn chọn mục Data Recovery như hình trên

Bước 2: Hệ thống chương trình sẽ tiến hành tải dữ liệu đã được lưu trữ trên iPhone.

Chương trình Dr.Fone sẽ tiến hành tải dữ liệu trên thiết bị, quá trình này sẽ diễn ra trong một vài phút.

Bước 3: Lúc này chương trình sẽ hiển thị danh sách các tính năng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trên Dr.Fone để khôi phục dữ liệu.

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone

Tìm kiếm, ấn chọn mục Photos để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone lâu ngày sau đó ấn chọn Start Scan.

Bước 4: Quá trình quét dữ liệu trên iPhone này sẽ diễn ra trong vòng vài phút

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone

Lưu ý: Khi quá trình này bắt đầu các bạn nên để im thiết bị cho đến khi quá trình này kết thúc tránh xảy ra các lỗi truy cập cũng như xung đột phần mềm.

Bước 5: Tiếp đó chúng ta sẽ thấy danh sách hình ảnh đã lưu và xóa trên iPhone trước đó.

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone

Các bạn ấn chọn các bức ảnh muốn thực hiện khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone và ấn chọn Recover to Computer để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone và lưu về máy tính.

3. Khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu trên iTunes

Với công cụ Dr.Fone chúng ta cũng có sẽ thêm 1 sự lựa chọn để thực hiện cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, đó chính là tính năng khôi phục ảnh từ bản sao lưu trên iTunes.

Bước 1: Các bạn mở công cụ Dr.Fone lên và tiếp tục lựa chọn mục Data Recovery như cách ở trên, tuy nhiên sau đó chúng ta sẽ ấn chọn thẻ Recovery from iTunes Backup File ở bên tay trái màn hình như hình dưới.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các bản sao lưu iPhone mà các bạn đã tạo thông qua iTunes trước đó.

Ấn chọn vào một bản sao lưu bạn mong muốn và chọn Start Scan để bắt đầu quét dữ liệu cũng như chuẩn bị khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone.

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ tiến hành quét các dữ liệu trong bản sao lưu này, quá trình hoàn tất chúng ta sẽ có kết quả như hình dưới.

Tại đây các bạn lựa chọn các hình ảnh muốn khôi phục và lựa chọn Recover to Computer để thực hiện khôi phục ảnh iPhone đã xóa.

4. Khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu trên iCloud

Và cách khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu trên iCloud cũng là một lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone, và tất nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ Dr.Fone để thực hiện điều này nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: Từ màn hình công cụ Dr.Fone chúng ta ấn chọn thẻ Recover from iCloud Backup File như hình dưới.

Tại đây các bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone của mình để có thể phục hồi, khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone.

Bước 2: Cũng giống như các lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone bằng bản sao lưu iTunes, hệ thống sẽ tiến hành quét các bản sao lưu mà bạn đã lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn, Sau đó các bạn ấn chọn Download để tải bản sao lưu iCloud về máy tính của mình.

Bước 3: Lúc này hệ thống chương trình xuất hiện một biểu mẫu tùy chọn các dữ liệu sao lưu mà bạn có thể sử dụng, tại đây chúng ta ấn chọn vào Camera Rolls và App Photos để có thể khôi phục ảnh iPhone đã xóa.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ tiến hành tải bản sao lưu iCloud về máy tính.

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dữ liệu bạn sao lưu trên iCloud và tốc độ mạng cả bạn.

Bước 5: Khi bản sao lưu đã được tải về thành công, cũng giống như các cách ở trên để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng công cụ Dr.Fone chúng ta ấn chọn vào các bức ảnh muốn khôi phục và lựa chọn Recover to Computer như hình dưới.

Trên đây là những cách bạn có thể sử dụng để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn, Chúc bạn thành công!

Từ khóa: khôi phục ảnh đã xóa vinh vien trên iphone

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm