Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Asus bị đen

Điện thoại Asus Zenfone có hiện tượng màn hình Asus bị đen, bị tối, không phải là tình trạng hiếm gặp. Vậy nếu rơi vào tình huống này thì người dùng lên làm gì? Hãy theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình Asus bị đen là gì?

Màn hình điện thoại Asus Zenfone bị đen, tối vì 1 trong những nguyên nhân thường gặp sau:

  • Do điện thoại Asus Zenfone bị rơi vào nước khiến màn hình bị đen
  • Bạn vô tình làm rơi máy khiến cho cáp nối giữa màn hình với main bị lỏng, bị bung đẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Asus vị đen.
  • Bạn cài đặt 1 phần mềm nào đó có không tương thích với hệ điều hành của máy dẫn đến tình trạng xung đột khiến màn hình Asus bị đen
  • Điện thoại Asus đã dùng lâu, đến lúc cần thay thế 1 vào linh kiện đã bị hỏng.
  • Màn hình bị đen cũng có thể do điện thoại hết pin nên bị sập nguồn.

Trên đây là 1 trong số những nguyên nhân người dùng thường gặp phải khiến màn hình Asus bị hư hỏng dẫn đến màn hình Asus bị đen. Để tình trạng này không còn tái diễn, sau khi khắc phục được bạn hãy nhớ tránh những điều trên để có thể sử dụng máy lâu dài nhất nhé!

Tham khảo thay màn hình asus zenfone max plus m1 theo link sau: https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-man-hinh-cam-ung-asus-zenfone-max-1628.html

Cách khắc phục màn hình Asus bị đen

  • Việc đầu tiên hãy tiến hành sạc máy để chắc chắn rằng màn hình điện thoại Asus bị đen không phải do máy hết pin, sập nguồn.
  • Xóa toàn bộ những ứng dụng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xung đột máy rồi tiến hành khởi động lại máy.

Sau khi thực hiện 2 cách trên nếu màn hình Asus Zenfone vẫn bị đen thì có thể nguyên nhân là do phần cứng cửa máy, bạn cần mang máy đến những trung tâm có uy tín để họ vệ sinh, kiểm tra máy và hỗ trợ sửa chữa.

Chúc bạn khắc phục màn hình Asus bị đen thành công!

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm