Mục đích của Apple khi tung ra thị trường bản iPhone 6 128 Gb

Mục đích của Apple khi tung ra thị trường bản iPhone 6 128 Gb

Mọi người vẫn biết Apple là ông trùm trong các chiến lược tung phiên bản mới. Tuy nhiên trong một 2014 vừa qua, người ta lại thấy gã khổng lồ này “ma mãnh” hơn khi gia tăng lợi nhuận nhờ chiến lược “bộ nhớ trống thực tế”.

iPhone 6 128GB

IPhone 128GB

Apple không những thay đổi phong cách làm cũng như kích thước của dòng iPhone mà còn bổ sung thêm siêu phẩm 128 GB đồng thời loại bỏ bản 32 GB. Vậy có điều gì bí ẩn phía sau động thái bổ sung thêm chiếc điện thoại 128 GB này?

Xem thêm mẫu điện thoại Phone 5S cũ của chúng tôi.

Nhiều người nghĩ rằng việc bỏ đi siêu phẩm 32 GB, thay thế sản phẩm 64 GB vào mức giá của bản 32 GB, đồng thời thay phiên bản hay 128 GB vào khung mức giá của bản 64 GB không có gì để phàn nàn vì họ sẽ được hưởng lợi khi không phải bỏ thêm tiền mà vẫn được tăng gấp hai lưu trữ.

Trong thực tế đây là năm nước cờ mang tính dài hạn của Apple vì họ sẽ khiến người dùng ‘tự nguyện’ chuyển sang phiên bản iPhone có bộ nhớ cao hơn trong tương lai.

Apple có âm mưu riêng khi tung ra iPhone 128 GB

Apple có âm mưu riêng khi tung ra iPhone 128 GB

Chiến lược nâng cấp người sử dụng để thu lợi nhuận

Mặt sau sự ra mắt tưởng chừng như là có lợi tạo người dùng của phiên bản 128 GB ở với giá cùng bản 64 GB trước đây thực tế có khả năng diễn giải theo cách sau:

Ngày nay, người dùng phiên bản 16 GB vốn đang chiếm số đông nhất trên thị trường, bên cạnh đó trong ba sau, chắc chắn siêu phẩm 16 GB sẽ không bao giờ còn cung ứng đủ yêu cầu của số đông người sử dụng vì các số liệu cho thấy ROM trong trống của phiên bản này chỉ vào khoảng 12.7 GB. Với sự bùng nổ của các nội dung số ngày nay như các chương trình có dung lượng lên tới cả GB, bộ phim full HD, bộ phim 4K có bộ nhớ vài GB trở lên, mức ROM trống này đảm bảo sẽ không bao giờ đủ.

Dù có cố gắng tiết kiệm đến mức nào đi chăng nữa thì bộ nhớ của sản phẩm iphone 6 plus cũ sẽ bị đầy lên nhanh chóng. Cảm giác khi sảm phẩm cứ bị đầy ROM sẽ buộc người tiêu dùng nghĩ đến siêu phẩm có bộ nhớ cao hơn.

iPhone 16 GB sẽ biến mất sớm

IPhone 16 GB sẽ biến mất sớm

Nếu như Apple vẫn duy trì bản 32 GB, chắc chắn nhiều người sẽ tiếp tục chọn siêu phẩm này thay vì bản 64 GB. Tuy nhiên Apple đã loại bỏ bản 32 GB vì vậy người tiêu dùng đành phải nâng cấp lên bản 64 GB khi họ không muốn phải ‘thắt lưng buộc bụng’ lúc sử dụng bản 16 GB nữa.

Câu chuyện bắt đầu ấn tượng khi bước sang hai sau, 2015, lúc mà Apple bắt đầu thể hiện rằng mình đã ‘lắng nghe’ ý kiến khách hàng, loại bỏ bản 16 GB hay thay thế bằng bản 32 GB tưởng chừng như biến mất ở một trước thành phiên bản đơn giản.

MaxMobile bán iPhone 5 16Gb cũ vơi chất lượng cao, giá rẻ nhất thị trường

Lúc này nếu là năm người đã phải cải tiến lên bản 64 GB vào một ngoái thì hai nay, quý vị có muốn chọn lại bản 32 GB tạo chiếc iPhone công nghệ mới của chính mình hay không? Câu trả lời chắc chắn là không hay có rất ít người thiết kế như vậy. Chính suy nghĩ này đã buộc khách hàng vào phân khúc giữa của iPhone trong suốt hai ba liền, tức là khách hàng sẽ không còn mua năm iPhone mới có bộ nhớ thấp nhất hay rẻ nhất nữa.

Mặc dù với người sử dụng, việc bỏ ra thêm 100 USD hay 2 triệu VND để nâng cấp lên sản phẩm dung lượng bộ nhớ giữa giữa không quá cao tuy nhiên cùng doanh số hàng trăm triệu iPhone được phân phối ra hằng hai, thì mức lợi nhuận mang đến tạo Apple tại những người tiêu dùng ‘tự nguyện’ cải tiến sẽ cực kỳ khổng lồ vì vô hình chung iPhone có bộ nhớ dung lượng bộ nhớ mắc hơn lại trở thành sự lựa chọn cơ bản nhất.

Thậm chí trong tương lai 2 và 3 một nữa, khi dung lượng 64 GB cũng bắt đầu trở nên ít đi thì chiếc điện thoại 128 GB lại sẽ trở thành siêu phẩm cơ bản. Đó chính là chiến lược mà Apple hướng tới khi bất ngờ bổ sung bản 128 GB vào mức giá của bản 64 GB trước đây hay đẩy bản 64 GB xuống giá của bản 32 GB.

Về phần khách hàng, sự ra mắt của phiên bản 128 GB có tác động như thế nào?

128 GB nghe thì vẫn ‘sướng’ hơn

128 GB nghe thì vẫn ‘sướng’ hơn

Theo tôi thì chủ đạo sẽ là yếu tố tâm lý, iPhone 128 GB chắc chắn sẽ nghe thú vị hơn nhiều vì từ thời iPhone 4 đến nay, 64 GB vẫn được mặc định là phiên bản có ROM cao nhất. Bên cạnh đó, khi quý vị đến thị trường và mua năm chiếc iPhone 128 GB thì mức bộ nhớ trống trong bộ nhớ sẽ đạt tới hơn 100 GB (khoảng 115 GB), người mua cũng có tâm lý yên tâm hay thích thú hơn với sản phẩm mà mình sở hữu.

Nhiều người, nếu không quá chú ý về công nghệ khi thấy iPhone có siêu phẩm 128 GB sẽ tin tưởng rằng Apple luôn đi đầu trong công nghệ vì thực tế ngày nay số máy có bộ nhớ mặc định 128 GB của các nhà thiết kế khác cực hiếm (dù cộng đồng thạo công nghệ điều biết là có rất nhiều sảm phẩm có thể mở rộng ROM thêm dễ dàng cùng khe microSD lên tới 128 GB).

Một lần nữa Apple lại cho xuất hiện rằng họ đi năm nước cờ khá cao tay, từ trước đến nay đối tượng mà nhà táo hướng đến không phải là các chuyên gia công nghệ, cộng đồng am hiểu công nghệ, vì đây chỉ là số lượng ít trong xã hội mà đối tượng khách hàng chính của họ là những khách hàng phổ thông, những người khi mua điện thoại thường chỉ tìm kiếm đến dung lượng bộ nhớ trong và bị ấn tượng với con số 128 GB hơn là chạy chip gì, nhanh hơn bao nhiêu, có top, có hạng gì khi đo hiệu năng phần cứng.

Nguồn: thegioididong

Tác giả: Quản trị viên
Nguyễn Cao Tú
Thẻ:,

Comments

icon up top