Review đánh giá Sony Xperia Z4 bản quốc tế

Điện thoại Sony Xperia Z4 sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới, Sony trong hội nghi MWC 2015 vừa khai mạc tại Barcelona (Tây Ban Nha) chưa thấy có thông tin chính thức gì về chiếc Sony Xperia Z4. Mọi thông tin rò rỉ về chiếc Sony Z phiên bản thứ 5 này vẫn chưa được xác thực cao. Có khả năng Z4 sẽ ra mắt chậm trong thời gian tới. Hãy cùng chúng tôi đánh giá nhanh về một vài thông tin được cho là chính xác về Xperia Z4.

sony-xperia-z4-full

Đánh giá về thiết kế Sony Xperia Z4

Ngoài thiết kế đặc trưng của dòng Sony Xperia Z, ở phiên bản này, Sony sẽ cải tiến và tạo những đường nét mới lạ ở đường viền và mặt sau của máy. Các dòng mày cao cấp hiện nay đều hướng tới với viền được bo mềm mại và tạo sự thoải mái khi cầm.


sony-xperia-z4-thiet-ke

Phím nguồn Oversize sẽ vẫn được giữ theo phong cách truyền thống, theo một số thông tin về mặt kính phía sau Z4 có thể mỏng tới 1.2 mm và có độ sáng cực kì cao.

Đánh giá về màn hình

Màn hình của Sony Xperia Z4 sẽ vẫn được giữ ở mức 5.2 inchs với độ phải giải cao hơn Sony Z3. Theo một số báo quốc tế thì màn hình Z4 có thể đạt độ phải giải 2K, được thiết kế từ màn hình QHD. Theo như một số thông tin thì Z4 sẽ có 2 phiên bản một bản với màn hình 1080 và môt bản với màn hình 1440.

sony-xperia-z4-man-hinh

Đây là một trong những chiếc máy sở hữu một màn hình chất lượng nhất và độ nét cực cao.

Cấu hình Sony Xperia Z4

Kết quả từ Benchmark sau khi đã test hiệu suất cho biết chiếc Smarth phone này sử hữu Chip QualComm Snapdragon 810 và Ram lên tới 3 GB. CPU Quad Core 2.7, bộ nhớ 32 GB.

sony-xperia-z4-hieu-nang

Z4 hỗ trợ Bluetooth 4.1 và kết nối LTE Cat.6. Rất nhiều thông tin không cho rằng Chip của Z4 sẽ không hoạt động hiệu suất của mình bằng Chip Snapdragon 805. Tuy vậy thì việc nâng cấp rõ rệt so với Snapdragon 801 trên Sony Xperia Z3 là một trong những đột phá mới của Sony. Hệ điều hành dự kiến sẽ là phiên bản Android 5.0 Lollipop trở lên khi cho ra mắt Z4 vào mùa hè này.

Pin được công bố sẽ có dung lượng 3420 mAh lớn hơn một chút so với Z3.

Camera, loa trên Sony Z4

Ông kính G vẫn là xương sống của Camera Sony, đánh giá về Camera của chiếc máy này mang tới nhiều điều mới lạ. Camera trước đã áp đảo tuyệt đối Z3 khi có thông tin cho biết Camera trước với thông số 4.8 Mpx. cải tiến khả năng chống rung, chụp ảnh chân thực, bắt khuôn mặt cực tốt.

sony-xperia-z4-camera

Camera chính nằm phía sau bên trên góc trái, cảm biến 192 điểm lấy nét tự động, cảm biến được nâng cấp với cái tên Exmor RS IMX230, cùng một Camera 21 Mpx sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Với cảm biến được đánh giá cao này, nó sẽ bắt những chuyển động nhanh gấp đôi cảm biến trước. Nó cũng sẽ hỗ trợ cao với Dynamic Range cho độ phân giải cao hình ảnh tĩnh và quay video 4K. Sony cuối cùng cho phép bạn ghi lại hình ảnh trong một phần nghìn giây. Đây cũng là một điểm nhấm trong phiên bản lần này.

Một thông tin khác cho biết, cảm biến này sẽ có thể ghi video 2K (2048 x 1080) ở 16.000 khung hình mỗi giây, với video 4K  (6144 x 2160) ghi âm tại 240 khung hình mỗi giây, nhanh hơn nhiều và mượt mà hơn so với Z3.

Tổng kết :

Với những đánh giá nhanh và cụ thể về một số thông tin rò rỉ hiện nay về Sony Xperia Z4, khiến mọi người đang chờ đợi một trong những phiên bản Xperia Z đột phá về thiết kế, màn hình, Camera để trở thành một trong những dòng máy cao cấp nhất hiện nay như : Samsung Galaxy S6, Galaxy S6 S, iPhone 6, iPhone 6 Plus,..

Sau những đánh giá Sony Xperia Z4 cụ thể vừa rồi, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hình dung những nét cơ bản nhất về phiên bản thứ 5 này của Sony.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm