Thay pin iPhone 6s, cách chọn pin iPhone 6s chất lượng chính hãng

Thay pin iPhone 6s, cách chọn pin iPhone 6s chất lượng chính hãng

Điện thoai iPhone 6s 1 chiếc điện thoại thông minh, siêu phẩm của Apple, là 1 phiên bản khác của iphone 6, nhưng đã được nâng cấp rất nhiều tính năng và hiệu suất hoạt động so với iphone 6. Tuy nhiên về công nghệ pin giữa iphone 6 và iphone 6s lại không thay đổi quá nhiều. Vậy iPhone 6s có thể sử dụng trong thời gian bao nhiêu lâu, tuổi thọ của 1 viên pin là mấy năm, vì sao pin bị chai, thay pin iphone 6s như thế nào. Nếu các bạn đang vướng mắc những vấn đề trên hãy cùng chúng tôi đánh giá qua bài viết dưới đây.

Dung lượng pin của iPhone 6s chỉ đạt 1715 mAh, dung lượng này có phần kém hơn so với tiền nhiệm iPhone 6.

Thời lượng sử dụng pin iPhone 6s

Với bài đo đàm thoại với 3G thì thời gian sử dụng trung bình của iphone 6s rơi vào 9 tiếng 41 phút. Thời xem Video trung bình là 10h46p, thời gian lướt web đó là 12h27p. Với các bài test hỗn hợp sử dụng hỗn hợp các tác vụ trong những điều kiện khác nhau thì điện thoại iPhone 6s đạt 8 tiếng 35 phút.

Với những con số như trên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào mục đích làm việc và giải trí trong thời gian trọn vẹn 1 ngày.

Cách sạc pin iPhone 6s nhanh, đúng cách

Pin iPhone 6s là loại pin Li-Po. Câu hỏi mà người dùng đặt ra, có thể tiến hành sạc nhanh được hay không? Để rút ngắn thời gian sạc pin iphone 6s được nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng 1 vài mẹo nhỏ sau đây:

+ Tắt nguồn điện thoại trước khi sạc. Việc tắt nguồn điện thoại khi sạc có thể giúp bạn rút ngắn thời gian sạc đầy pin lên tới 1 giờ đồng hồ. Tắt máy là trạng thái máy được nghỉ ngời, không cần xả ra nguồn năng lượng để duy trì hoạt động cho máy. Sạc khi tắt nguồn, lúc này điện thoại iphone 6s chỉ cần tập trung vào nạp điện mà không cần xả năng lượng. Các chuyên gia khuyến khích người dùng sạc pin theo cách này.

+ Sử dụng bộ sạc chính hãng, đúng loại, đúng các thông số kỹ thuật với máy để đảm bảo tuổi thọ của pin và thời gian sạc nhanh chóng nhất.

+ Bạn có thể để chế độ máy bay khi không làm việc, khi đó thời gian sạc sẽ được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào trong thời gian sạc đó.

Tuổi thọ trung bình của 1 viên pin là bao nhiêu lâu?

Thông thường, đối với công  nghệ pin ngày nay, tuổi thọ trung bình của 1 viên pin là 3 năm. Sau thời gian này pin bắt đầu có dấu hiệu bị chai, sạc không vào hoặc các dấu hiệu làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. 1 khói pin có 400 chu kỳ sạc. Mỗi chu kỳ được tính từ lúc sạc đầy cho tới khi dùng hết pin. Thời gian sử dụng ngắn hay dài còn tùy thuộc vào mức độ dùng của mỗi người.

Sau khỏng thời gian 3 năm, pin bị chai bạn bắt buộc phải thay pin iphone 6s, chứ không còn cách nào khác để khắc phục.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng chai pin trên điện thoại iPhone 6s 

+ Người dùng có thói quen xấu vừa sạc pin điện thoại iphone 6s vừa dùng, lúc này con chip dectect phải làm việc thường xuyên liên tục. Vừa để đảm bảo nguồn năng lượng nạp vào đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ra duy trì hoạt động cho các ứng dụng. Khi con chip này phải làm việc quá tải sẽ dẫn tới các hiện tượng nổ, chập hoặc cháy.

+ Pin bị chai là do pin sử dụng đã lâu, đã đến lúc cần thay pin iphone 6s

+ Pin báo ảo cũng là hiện tượng cần thay pin iphone 6s. Dấu hiệu của pin báo ảo, máy báo dung lượng pin mỗi lúc một khác trong cùng 1 thời điểm. Nguyên nhân do chip báo nhớ đọc sai dung lượng thực tế trong cell pin.

Chip báo nhớ có nhiệm vụ đọc dữ liệu pin trong cell pin truyền tải lên main thông qua socket. Sau 1 thời gian sử dụng, chip báo nhớ bị hư, dẫn tới hiện tượng trên. 

+ Máy bị lag, đơ, cảm ứng bị liệt hoàn toàn, nguyên nhân pin iphone 6s đã hư hỏng, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy

+ Pin sạc không vào mặc dù được cung cấp nguồn điện đầy đủ. Nguyên nhân có thể do cáp sạc iphone 6s bị hư, hoặc do pin đã đến lúc bị chai, không thể nạp thêm năng lượng.

thay-pin-iphone-6s

                                                                                    thay-pin-iphone-6s

Có thể dùng các ứng dụng thứ 3 để đo mức độ chai pin của pin iphone 6s hay không?

Các con số báo tình trạng pin khi sử dụng các phần mềm đo lường thứ 3 này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì nguyên lý hoạt động của các ứng dụng này là đọc dữ liệu từ chip báo nhớ, chứ không đo được chính xác dụng có lượng pin thực tế có trong cell pin. Các con số này chỉ đúng khi mà con chip báo nhớ hoạt động tốt.

Sạc pin iphone 6s qua đêm là nguyên nhân làm chai pin nhanh chóng hoặc làm pin phát nổ?

Quan điểm sạc pin qua đêm làm chai pin là hoàn toàn sai lầm. Công nghệ pin li-po tiên tiến hiện đại của iphone 6 và hầu hết trên các thiết bị smrtphone hiện nay đều tự động ngắt dòng điện nạp vào khi pin đây. VÌ thế không lo tình trang pin quá tải hoặc phát nổ khi sạc lâu.

Pin iphone 6s phát nổ là do bảo quản pin không đúng, để pin trong môi trường nhiệt độ cao, các vật sắc nhọn chọc thủng cell pin làm chập cháy các dây nguồn.

Đã đến lúc bạn cần thay pin iPhone 6s. Bạn có thể thay pin iphone 6s tại các trung tâm sửa chữa điện thoại di động, Hoặc cũng có thể tự mình tiến hành thay pin tại nhà.

Tham khảo video hướng dẫn dưới đây

Chú ý: Đảm bảo cho quá trình thay pin tại nhà được nhanh và chính xác, các bạn cần chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ chuyên nghiệp.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm