Vì sao người dùng đổ xô đi thay pin iPhone 7

Siêu phẩm công nghệ iPhone 7 được ra mắt thị trường vào tháng 11/2016. Vẫn mang trên mình nhiều thiết kế của iPhone 6, nhưng sự thay đổi mạnh mẽ về cấu hình là điểm ấn tượng đặc biệt cho người dùng.

Có gì nổi bật trong công nghệ pin iPhone 7

Đặc biệt công nghệ pin đã được nâng cấp cải tiến so với iPhone 6, dung lượng pin đạt 1960 mAh (trước đó iPhone 6 chỉ đạt 1810 mAh). Thế nhưng so với điện thoại cùng phân khúc như samsung s7, s7 plus lại vẫn kém xa (dung lượng pin SamSung S7 đạt 3600 mAh. Thời gian sạc đầy pin cho 1 chiếc điện thoai iphone 7 là 2 giờ 30 phút, thời gian sạc này khá là lâu so với những smartphone khác.

Thế nhưng dù sau 1 thời gian sử dụng, pin iPhone 7 cũng đên lúc bị chai, phồng phù.Bạn cần thay pin iPhone 7 và các vấn đề liên quan đến pin.

Vậy các dấu hiệu của pin bị hư và nguyên nhân làm hư pin là gì, chúng ta cần biết điều đó để tìm cách khắc phục pin thay pin iphone 7

thay-pin-iphone-7-2

thay-pin-iphone-7-2

Xem thêm: thay pin iphone 7 plus

Đầu tiên chúng ta nói về dấu hiệu của 1 viên pin bị hư hỏng

  • Rất dễ để nhận ra thôi, pin bị chai là dấu hiệu người dùng gặp phải sau 1 thời gian sử dụng. Hiện tượng pin chai là hiện tượng không thể nạp đầy năng lượng nên tới 100% mặc dù cung cấp nguồn điện đầy đủ. Vừa sạc điện thoại vừa dùng chơi game, xem phim.. là nguyên nhân khiến pin nhanh bị chai và tụt pin
  • Pin iphone 7 bị phổng phù, pin chảy nước, gỉ nước: Do dung môi trong cell pin tràn ra ngoài. Để cho các vật sắc nhọn chọc thủng cell pin làm tràn dung dịch
  • ĐIện thoại iphone 7 bị pin báo ảo, pin báo không chính xác, khi tắt nguồn đi bật lại thì điện thoại báo 1 mức pin khác nhau. Điện thoại báo pin sai là do con chip nhớ đọc sai dung lượng trong cell pin. Chip dùng lâu ngày bị hư hoặc do gặp ẩm nên bị oxi hóa dẫn đến chai pin
  • Pin sạc không vào, pin nhanh bi tụt nguồn điện thoại
  • Pin có hiện tượng bị giật lag rỉ điện: Do cốc sạc và bộ sạc chất lượng kém, không phù hợp với các thông số của máy
  • Pin sạc không vào điện mặc dù đã được cung cấp nguồn điện đầy đủ, nguyên nhân do bộ sạc hoặc chân sạc bị hư

Các bệnh về pin như trên thường gặp ở hầu hết các loại pin của tất cả các dòng smartphone. Bạn đang lo lắng về tình trạng máy của mình. Hãy tiến hành thay pin iphone 7 ngay để đảm bảo duy trì hoạt động của máy. Bạn chắc chắn không muốn dùng 1 viên pin hỏng, điện thoại bị tụt nguồn liên tục chứ.

Bạn hoàn toàn có thể tự thay pin tại nhà, hoặc tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được thay pin iPhone 7 chính hãng, chuyên nghiệp.

Nếu bạn ở thành phố hồ chí minh hà nội hay đà nẵng, hãy đến với các dịch vụ sửa chữa tại thành trung mobile: thay màn hình, mặt kính cảm ứng, thay pin, độ vỏ, khắc phục lỗi phần mềm.

Một vài lưu ý nhỏ khi chọn mua pin iphone 7

Đọc các thông số kỹ thuật trên lớp giấy dán bên ngoài viên pin xem có phù hợp với máy hay không. Sử dụng 1 viên pin kém chât lượng hay 1 viên pin với những thông số kỹ thuật không phù hợp với máy còn gây ảnh hưởng tới main chip  màn hình và các bộ phận khác.

Xem ngày sản xuất của pin. Lời khuyên là bạn nên chọn 1 viên pin có ngày sản xuất mới nhất. Trung bình 1 viên pin có tuổi tho là 3 năm, sau thời gian này pin bắt đầu bị chai và bạn buộc phải thay pin mới mà không có cách khắc phục nào khác.

Trên đây là 1 vài thông tin dành cho bạn. Hi vọng nó sẽ hữu ích. Gọi cho tôi nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc về sửa điện thoai di động 1900.0360

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm